Video on Demand

ส่งต่อไฟล์วิดีโอของคุณไปยังผู้ชมทุกที่ ทุกเวลา ได้ทั่วโลก

Video on Demand คือ ระบบการทำ Video สำหรับเลือกดู content ตามที่ผู้ชมต้องการ ในลักษณะเดียวกับระบบของ Youtube หรือ Netflix ซึ่ง ByteArk สามารถช่วยให้คุณสร้าง Video on Demand solution ได้อย่างสะดวก โดยไม่ต้องคำนึงถึงระบบ Storage หรือ Network เลย ระบบ ByteArk Storage Cloud รองรับการทำงานของ Amazon S3 protocol ทำให้คุณสามารถพัฒนา Web หรือ App ในการเชื่อมต่อเข้าสู่ระบบได้อย่างสะดวก ByteArk รองรับการทำ Video on Demand streaming ด้วยโปรโตคอลที่อยู่บนฐานของโปรโตคอล HTTP เช่น HTTP progressive streaming HLS หรือ MPEG-DASH เป็นต้น

Features

วิดีโอของคุณจะไม่สะดุด การรับชมจะไหลลื่นบนทุกที่

Progressive Download

สตรีมไม่มีสะดุด เล่นได้บนทุกอุปกรณ์

เราใช้เทคนิคการสตรีมแบบแบ่งส่วนไฟล์ ไม่ว่าระยะเวลาของคลิปจะยาวหรือสั้น ก็จะไม่มีผลต่อเวลาในการโหลดสำหรับรับชมที่ผู้ชมต้องรอโหลดวิดีโอให้เสร็จก่อน และยังรองรับการข้ามเฟรมไปยังจุดที่ต้องการ (Seek) และฟีเจอร์อื่นๆ ที่จะช่วยให้การสตรีมมิ่งไฟล์วิดีโอของคุณจะไม่ติดขัด

Hot Link Protected

ป้องกันการคัดลอกวิดีโอของคุณด้วย Secure URL

ป้องกันการคัดลอกลิ้งค์วิดีโอของคุณไปแจกจ่าย หรือเผยแพร่บนเว็บอื่นๆ ด้วยเทคนิค Signed URL ที่จะช่วยสร้างเว็บลิ้งค์ต้นทางของวิดีโอใหม่ทุกครั้งที่มีการเรียกใช้งานจากเว็บของคุณ อีกทั้งยังสามารถกำหนดระยะเวลาหมดอายุของลิ้งค์ได้ ทำให้ลิ้งค์วิดีโอของคุณไม่ถูก Hot Link จากเว็บไซต์อื่นๆ

Transcoder Ready

บริการแปลงไฟล์วิดีโอสำหรับเว็บไซต์

Qoder คือบริการเสริมของ ByteArk ที่จะช่วยให้คุณเพียงอัพโหลดไฟล์วิดีโอต้นฉบับขึ้นมา ระบบจะแปลงไฟล์วิดีโอต้นฉบับให้เป็นวิดีโอในฟอร์แมตที่เหมาะสมกับการรับชมบนเว็บไซต์ รองรับการรับชมบนทุกอุปกรณ์ อีกทั้งไฟล์วิดีโอที่ผ่านการเข้ารหัสแล้วจะถูกจัดเก็บเอาไว้บน ByteArk Cloud Storage และเผยแพร่ผ่าน ByteArk CDN ได้เลยทันที หากคุณมี Content ที่ต้องการทำเว็บไซต์ Video On Demand เราพร้อมแล้วที่จะให้บริการคุณในทุกขั้นตอน

Video Transcoder Service

เราสามารถช่วยคุณในเรื่องการแปลงไฟล์วิดีโอสำหรับการใช้งานบนเว็บไซต์ได้ด้วยระบบฟาร์มคุณภาพสูง

Broad Format Support

รองรับไฟล์มีเดียต้นฉบับประเภทวิดีโอทุกรูปแบบ คุณเพียงแค่อัพโหลดไฟล์ต้นฉบับขึ้นมายังระบบของเรา ระบบจะทำการแปลงไฟล์ให้เหมาะสมกับการรับชมบนเว็บไซต์ให้เอง

HD and SD Versions

ตั้งค่าการเข้ารหัสวิดีโอได้หลากหลายตามความต้องการ รองรับการเข้ารหัสแบบหลายความละเอียด (Multi-Resolution) เพื่อให้วิดีโอปลายทางเหมาะแก่การรับชมบนทุกอุปกรณ์

CDN Delivery

วิดีโอของคุณจะพร้อมทันทีสำหรับการเผยแพร่ผ่านระบบ CDN ด้วยระบบเครือข่ายของเราจะช่วยให้ผู้ชมได้รับประสบการณ์ที่ดีในการรับชม Content สุดพิเศษ

ประเมินค่าบริการจากจำนวนผู้ชม

ByteArk Video Transcoder จะคำนวนค่าบริการจากความยาวของวิดีโอที่คุณอัพโหลดเข้ามาเพื่อแปลงไฟล์ คุณสามารถใช้บริการตามที่ต้องการ พร้อมค่าใช้บริการตามการใช้งานจริงได้ทันที ที่เรต 0.5 บาท / นาที

หมายเหตุ:

  • ค่าบริการนี้ประเมินโดยประมาณการว่าวิดีโอมี 3 ความละเอียด (360p, 480p, 720p) และผู้ชมรับชมด้วยความละเอียด 480p เป็นส่วนมาก
  • ค่าบริการนี้ไม่รวมค่าประมวลผลวิดีโอ นาทีละ 0.5 บาท ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายครั้งเดียว