Live Streaming Platform

ขยายขีดจำกัดของการถ่ายทอดสดของคุณไปยังผู้ชมที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น

ByteArk CDN สามารถช่วยคุณทำ Live Streaming อย่างมีประสิทธิภาพและมีคุณภาพ ไปยังลูกค้านับล้านของคุณ ที่รอรับชมจากอินเตอร์เน็ต นอกจากนี้ ByteArk ยังมีระบบวิเคราะห์ข้อมูล (Analytics) ที่ช่วยให้คุณเข้าถึงและเข้าใจผู้ชมของคุณได้ดียิ่งขึ้น ByteArk รองรับการทำ Live streaming บนโปรโตคอลยอดนิยมเช่น HLS และ MPEG-DASH ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถทำ Live streaming ไปยังอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น Smartphone Tablet หรือ PC ได้โดยไม่สะดุดติดขัด

Features

ด้วยคุณสมบัติที่ดี จะช่วยเพิ่มประสบการณ์การรับชมที่ดียิ่งขึ้น

Full HD Video Delivery

เพิ่มประสบการณ์การของผู้ชมด้วยวิดีโอความละเอียดสูง

ไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องของแบนวิธอีกต่อไป คุณสามารถถ่ายทอดสดวิดีโอด้วยคุณภาพสูงที่สุดไปยังผู้รับชมได้ทันที ไม่จำเป็นต้องจัดหาระบบเซิร์ฟเวอร์หรืออัพลิ้งค์เน็ตเวิร์คเพิ่มขึ้น เพราะเรามีพร้อมให้บริการคุณได้เลยทันที ไม่ว่าจะเป็นอิเว้นท์ด่วนแค่ไหน ระบบของเราก็พร้อมที่จะให้บริการคุณ เพื่อประสบการณ์การรับชมของผู้ชมที่ดีที่สุด ที่จะรับได้ Content ที่มีคุณภาพที่สุด

Multi-Bitrate Video Transcode

แปลงวิดีโอของคุณเป็นหลายความละเอียดสำหรับทุกอุปกรณ์

ด้วยระบบ Video Live Transcode เพียงแค่คุณส่งสัญญาณสตรีมต้นฉบับ RTMP มาที่ Endpoint ที่ระบุ (รองรับทั้งแบบ Pull และ Push) เราจะทำการแปลงสัญญาณสดของคุณให้เป็น Multiple-Bitrate แบบ HLS เพื่อให้รองรับการเปลี่ยนคุณภาพความละเอียดของวิดีโอตามความเร็วของอินเตอร์เน็ต (Adaptive Streaming) อีกทั้งยังสามารถรับชมวิดีโอได้จากทุกอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็น PC, Mac, iPhone, iPad, Android หรือ Smart TV ที่รองรับ

Power of Analytics

ทุกสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้ชมและเนื้อหาของคุณ

ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ที่คุณควรรู้เกี่ยวกับผู้ชมของคุณ อาทิเช่น จำนวนผู้ชมทั้งหมด จำนวนผู้ชมโดยแบ่งตามความละเอียดที่เลือกชม ประเทศที่รับชม อุปกรณ์ที่ใช้รับชม ช่วงเวลาที่มีผู้รับชมมากที่สุด และเมื่อเชื่อมต่อกับผังรายการจากสถานีของคุณผ่านทาง API ก็จะสามารถวิเคราะห์ผู้ชมแยกตามรายการในแต่ละช่วงเวลาได้ละเอียดมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ให้บริการด้วยเน็ตเวิร์คที่รองรับผู้รับชมพร้อมกันได้สูงสุดกว่าหนึ่งแสนคน

เพิ่มเติมด้วยสิ่งที่คุณควรได้รับ

บางครั้งความต้องการของคุณอาจจะไม่เหมือนใคร แต่เราจัดให้ได้เสมอ

Video Logging

บันทึกถ่ายทอดสดของคุณให้พร้อมสำหรับการเปิดดูย้อนหลังได้ทันที ตัดวิดีโอตามช่วงเวลาของรายการตามแผนผังอัตโนมัติ พร้อมอัพโหลดขึ้นระบบ CDN โดยทันที

Geo-Location Block

กำหนดสิทธิ์การเข้าถึงช่องถ่ายทอดสดแบบแบ่งตามเขตประเทศได้ ผู้ให้บริการสามารถจัดการกับปัญหาเรื่องละเมิดลิขสิทธิ์ของเนื้อหาในประเทศต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น

Friendly Price

มีความเป็นมิตรในเรื่องค่าใช้บริการแบบต่างๆ โดยเราสามารถเสนอราคาแบบสัญญาเป็นรายปีสำหรับลูกค้าองค์กรที่ต้องการรายจ่ายที่แน่นอนได้

Low Delay

ด้วย Origin Server และ Edge Node ที่อยู่ในประเทศไทยเป็นหลัก เราจึงมั่นใจว่าการถ่ายทอดสดภายในประเทศของคุณจะมี Delay ที่น้อยกว่าผู้ให้บริการเจ้าอื่นจากต่างประเทศ

Guarantee Bandwidth

สามารถกำหนดราคาแบบอิงจากจำนวนผู้ชมสูงสุด หรือแบนวิธที่ใช้อย่างสม่ำเสมอได้ และสามารถซื้อส่วนเสริม CDN ล่วงหน้าในอิเว้นท์ที่จะมีผู้รับชมจำนวนมากได้

Backup Source

หากคุณเป็นช่องสถานีโทรทัศน์ที่ส่งสัญญาณมาที่เราโดยตรง และต้องการลิ้งค์ต้นทางสำรองในกรณีฉุกเฉินที่คุณไม่สามารถส่งสัญญาณมาที่เราได้ เราก็มีให้บริการ

MPEG-Dash Support

หากคุณต้องการเทคโนโลยีใหม่สำหรับการถ่ายทอดสดของคุณอย่าง MPEG-Dash เราก็มีบริการ โดยคุณสามารถใช้ควบคู่ไปกับ HLS เดิมของคุณได้ทันที

3rd Party DRM

เชื่อมต่อการถ่ายทอดสดของคุณเข้ากับระบบป้องกันลิขสิทธิ์ (DRM) ชั้นนำระดับโลก เช่น Widevine, PlayReady, Verimatrix สามารถติดต่อเราเพื่อขอคำแนะนำเพิ่มเติมได้

ทดลองใช้กันเลย เพื่อประเมินปริมาณการใช้งานของคุณ ? ทดลองใช้

คำถามที่เราพบบ่อย มีคำตอบให้คุณแล้ว

หากมีระบบ Live Streaming เดิมด้วย Wowza อยู่แล้ว จะสามารถใช้บริการ ByteArk อย่างไร ?

หากคุณมีระบบ Live Streaming เดิมอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น WOWZA Server หรือ Adobe Media Encoder คุณสามารถใช้ ByteArk เป็นส่วนเสริมจากระบบเดิมของคุณได้ทันที ByteArk รองรับทั้งการ Pull และ Push โดยคุณสามารถเซ็ต ByteArk ให้ไปดึง Streaming เดิมของคุณได้ และคุณสามารถใช้ลิ้งค์ Live Streaming ของ ByteArk เสริมจากระบบเดิมของคุณได้ทันที

รองรับการใช้กับ HTTPS ได้หรือไม่

ByteArk รองรับการทำ Streaming ด้วย HLS (Http Live Streaming) ผ่าน HTTPS เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการเข้าถึงข้อมูลของผู้รับชมของคุณ

รองรับ Protocol แบบใดบ้าง สำหรับ Live Streaming

ByteArk รองรับ Protocol สำหรับการทำ Live Streaming ที่เป็นมาตรฐานกลางในปัจจุบัน อาทิ RTMP, HLS และ MPEG-Dash แต่เราแนะนำให้ใช้งานผ่าน Protocol HLS ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ดีที่สุดในปัจจุบัน สามารถเล่นได้บนทุก Platform ล่าสุด โดยคุณจะได้ลิ้งค์เป็น HTTP ที่มีนามสกุลเป็น .m3u8

ในการถ่ายทอดสดสตรีม ต้องมีระบบอะไรบ้าง

โดยภาพรวมแล้ว การ Live Stream มีระบบสามส่วนดังนี้

1. ระบบส่งสัญญาณต้นทาง – ผู้ใช้รับสัญญาณภาพจากกล้องแล้วส่งเป็น Live Stream ขึ้นสู่อินเตอร์เน็ตด้วยโปรโตคอล RTMP ด้วยซอฟต์แวร์ส่ง เช่นAdobe Flash Media Live Encoder , OBS
2. ระบบ Cloud สำหรับแปลงและส่งสตรีม – ให้บริการโดย ByteArk ประกอบด้วย  Streaming Server – ที่จะแปลงสัญญาณวีดีโอ( Stream Transcoding ) จาก RTMP เป็น multi-bitrate HLS สำหรับชมผ่านอินเตอร์เน็ต และ CDN – กระจายเนื้อหาให้ผู้ชมด้วย CDN
3. เว็บหรือแอพลิเคชั่นของผู้ใช้ – นำ Live Stream หรือ Video Player Script ไปวางในเว็บไซต์

หากยังไม่มี Streaming Server จะสามารถทำ Live Stream ได้หรือไม่

ผู้ใช้จำเป็นต้องมี Streaming Server ก่อน จึงจะสามารถใช้งาน Live Stream ได้

หากผู้ใช้ไม่ได้มีระบบ Server สำหรับรับสัญญาณ RTMP เพื่อแปลงเป็น Multi Bitrate HLS อยู่แล้ว กรุณาติดต่อทีมงานผ่านอีเมล sales@byteark.com เพื่อรับบริการ Streaming Server ที่จะเป็นบริการเสริมทีมีค่าบริการเป็นรายเดือน

มีอีเว้นท์สำคัญที่จะถ่ายทอดสดไปยังผู้ชมใช่มั้ย ? เพิ่มพลังให้การถ่ายทอดสด